Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
019
Tổng số lượt truy cập
02307523

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ TỔ CHỨC KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO 200 NGƯỜI DÂN NGHÈO HUYỆN HƯỚNG HÓA

Ngày 17/6, hơn 60 các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, do GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế dẫn đầu đã đến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người có công với cách mạng và nhiều hộ dân nghèo tại 2 xã Hướng Phùng và A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bác sỹ đang siêu âm bụng


Đến tham dự  và chứng kiến buổi thăm khám tại xã Hướng Phùng có bà Tòng Thị Phóng, Uỷ viên  Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cùng nhiều cá bộ Trung ương và địa phương đã đến tham dự đồng thời chia sẽ những khó khăn, tâm tư nguyện vọng cùng bà con.
 


Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cùng các đại biểu Quốc hội đang chia sẽ cùng bà con nhân dân


Thực hiện chương trình Chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2018, BVTW Huế đã tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho nhiều địa bàn.
Trong ngày 17/6, các y, bác sĩ đã đến khám bệnh, tặng quà và bốc thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Hướng Phùng và  A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Những người dân thuộc gia đình chính sách, người dân đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi với số lượng trên 500 người.
 


Các y, bác sỹ đang khám răng cho người dân


Trong quá trình khám bệnh các bác sỹ BVTW Huế đã phát hiện hơn 20 trường hợp mang bệnh tim cần phẩu thuật, phát hiện 1 trường hợp bị u gan và nhiều bệnh lý khác như thoái hóa cuộc sống thắt lưng, da liễu, răng miệng, mắt, huyết áp,…
Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà lần này 220 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân miền núi huyện Hướng Hóa.
 


Bà Tòng Thị Phóng, áo đen đang tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc


Bà Tòng Thị Phóng xúc động nói; “Vùng đất Khe Sanh, huyện Hướng Hóa là địa chỉ đỏ cả thế giới biết đến. Hôm nay nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác của Quốc hội tại tỉnh Quảng Trị về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác thực hiện chính sách dân tộc, chăm lo cho người có công với cách mạng và đền ơn đáp nghĩa. Kính chúc bà con nhân dân mạnh khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống các cháu được học hành tiến bộ, để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Rất cám ơn đoàn thầy thuốc của BVTW Huế đã đến thăm khám, tặng quà và bốc thuốc miễn phí cho bà con nhân các đồng bào dân tộc”. Bà Phóng nói thêm;  “Hôm nay ai đến đây giúp đỡ đều được đồng bào và kể cả các thần linh ở mãnh đất này ghi nhận công sức”.

BVH

 Tin khác