Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
026
Tổng số lượt truy cập
02016295

 Tin tức

LỄ KỶ NIỆM VÀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC NHÂN 10 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

      Sáng 30/6, Bệnh viện Trung ương Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Tim mạch (2007 – 2017). Đến dự có ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; các chuyên gia tim mạch đến từ các bệnh viện, trung tâm, trường đại học của Hoa Kỳ, Pháp, Lào; đại diện lãnh đạo các tỉnh và các sở y tế, bệnh viện, trường đại học y dược trong toàn quốc…

 

PGS.TS Phạm Như Hiệp -GĐ BV phát biểu khai mạc buổi lễ

     Thay mặt Bệnh viện, PGS.TS Phạm Như Hiệp nhiệt liệt chào mừng quý vị lãnh đạo, quí vị đại biểu, các nhà khoa học về tham dự Lễ kỷ niệm và có bài phát biểu tổng kết 10 năm hoạt động của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.

     Năm 2007, sau thời gian khá dài vừa phát triển và hoàn thiện những chuyên khoa trong lĩnh vực tim mạch, với sự giúp đỡ của tổ chức Đông Tây hội ngộ Hoa Kỳ, Bệnh viện Trung ương Huế đã xây dựng hoàn chỉnh Trung tâm Tim mạch với đầy đủ các chuyên khoa. Sự ra đời của Trung tâm Tim mạch cùng với sự kiện ca mổ tim hở đầu tiên thành công năm 1999 đánh dấu mốc son chói lọi của chuyên ngành phẫu thuật tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế và Việt Nam.

     Song song với phẫu thuật tim hở, Bệnh viện Trung ương Huế còn tập trung phát triển các chuyên ngành Nội tim mạch, cấp cứu tim mạch, Gây mê hồi sức tim mạch….Đặc biệt, với sự thành công của ca ghép tim lần đầu tiên hoàn toàn do ê kíp người Việt Nam thực hiện tại Trung tâm Tim mạch Huế (GS Bùi Đức Phú GĐ Bệnh viện Trung ương Huế, Trưởng kíp mổ) vào ngày 1/3/2011, góp phần đưa tên Việt Nam vào bản đồ ghép tim của thế giới. Trường hợp cấy dụng cụ hỗ trợ tâm thất Heartware đầu tiên tại VN năm 2014, ca ghép khối tim phổi 2015 đầu tiên của VN cũng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế, mở ra nhiều hy vọng cho bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối.

Ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

     Cho đến nay, ngoài hoạt động tại đơn vị, Trung tâm Tim mạch còn thực hiện công tác hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, chỉ đạo tuyến, bệnh viện vệ tinh... trong lĩnh vực tim mạch và ghép tạng cho nhiều trung tâm tim mạch, khoa tim mạch... cho các bệnh viện trên khắp đất nước tại Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, các bệnh viện tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, góp phần to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngoài ra, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế còn là đơn vị chủ lực phối hợp với các khoa của Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện công tác ghép thận (>400 trường hợp), trở thành một trong những đơn vị có số lượng bệnh nhân ghép tạng nhiều nhất của Việt Nam.

     Sau 10 năm phát triển, Trung tâm Tim mạch đã thực hiện trung bình khoảng 5000 ca Tim mạch can thiệp/năm với những kỹ thuật đặc biệt, trong đó, phát triển mạnh can thiệp tim bẩm sinh (không phải phẫu thuật); khoảng1000 ca phẫu thuật tim hở/năm, kể cả những ca Tim bẩm sinh phức tạp nhất cho trẻ sơ sinh cân nặng 1,5-2,5kg (đã trở thành thường qui); lĩnh vực nội tim mạch với trên 5000 BN điều trị hàng năm, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng tim mạch phát triển đồng bộ, nhanh chóng... đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của Trung tâm Tim mạch và Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, xứng danh Trung tâm Y học cao cấp – Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của cả nước.

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa và kỷ vật cho các GS. Phạm Như Thế và GS. Bùi Đức Phú

     Song hành với lễ kỷ niêm 10 năm thành lập Trung tâm Tim mạch, là Hội nghị khoa học với chủ đề “Những thành tựu và cập nhật trong lĩnh vực tim mạch” đã qui tụ hơn 500 nhà khoa học trong và ngoài nước, trong đó, có 28 chuyên gia đến từ các nước Âu Mỹ và châu Á; hơn 300 bài báo đăng ký, với 120 nghiên cứu khoa học được chọn báo cáo tại các hội trường.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích và phát triển vượt bậc mà Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được trong 10 năm hoạt động. Ông cũng mong muốn Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, vượt mọi khó khăn để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường đào tạo cán bộ y bác sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới…

Tặng quà cho các chuyên gia vì những đóng góp to lớn trong xây dựng và phát triển Trung tâm Tim mạch

     Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện TW Huế đã có những món quà ý nghĩa, trân trọng trao tặng cho các Giáo sư, Bác sĩ tâm huyết có nhiều cống hiến cho sự hình thành và phát triển Trung tâm Tim mạch trong 10 năm qua. Ngoài ra, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho Hội nghị là những gian hàng triển lãm thuốc và dụng cụ y tế với nhiều thông tin khoa học cập nhật quý báu, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bác sỹ tham gia hội nghị.

 

Giới thiệu những thông tin khoa học cập nhật quý báu tại Hội nghị (ảnh: Thanh Tuấn-TTĐT)

 

                                                                                       PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

 

 

 

 

 

 

 Tin khác