Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
082
Tổng số lượt truy cập
02373016

 Tin tức

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM Y TẾ ASAN (HÀN QUỐC) VÀ BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Ngày 16/10, tại TP Huế đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm y tế Asan (Hàn Quốc) và Bệnh viện Trung ương Huế về chương trình ghép gan mang tầm khu vực, quốc tế.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm y tế Asan và Bệnh viện Trung ương Huế

Tại lễ ký kết, hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 mục tiêu cơ bản, trong đó, ưu tiên hàng đầu là lĩnh vực ghép gan. Trung tâm y tế Asan sẽ hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; gửi các chuyên gia đầu trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị, ghép gan tại bệnh viện;

Bên cạnh đó 2 bên sẽ hội chẩn những ca bệnh khó, phức tạp qua hệ thống y tế từ xa... và tổ chức các hội nghị, hội thảo trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị bệnh gan ở Việt Nam.

Trung tâm y tế Asan thành lập vào năm 1989 (thực hiện phiên bản của cố Chủ tịch Ju-Yung Chung, người sáng Tập đoàn Hyundai) đã phát triển thành công xuất sắc trong lĩnh vực y tế. Trung tâm này có đơn vị ghép tạng, Viện tim, Viện ung thư, Bệnh viện nhi và Trung tâm kiểm tra và chăm sóc sức khỏe.

Năm 1999, Trung tâm y tế Asan đã ghép gan cho người lớn từ người sống. Năm 2000, Trung tâm thực hiện ghép gan 2 mảnh gan từ người sống. Năm 2003, ghép gan từ người sống cho người lớn không tương thích ABO (hai bệnh nhân, hai người hiến). Đặc biệt năm 2012, Trung tâm này đã có số ca ghép gan cao nhất thế giới (379 ca) và đến năm 2017 lên 468 ca, dẫn đầu thế giới về ghép gan.

BVH

 

 Tin khác