Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
0145
Tổng số lượt truy cập
02243196

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI CƠ SỞ 2

Để phổ biến những kiến thức phổ thông về bệnh lý đái tháo đường, cách tự chăm sóc, điều trị tại nhà và phát hiện những biến chứng của bệnh, giúp bệnh nhân hợp tác và tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đái tháo đường, hôm nay, ngày 26/6/2018 tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB bệnh nhân đái tháo đường.

Theo Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ 2017: “Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính trong ĐTĐ sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu".


30-50% bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 không được chẩn đoán.


Đái tháo đường là một bệnh lý mãn tính phổ biến, có tỷ lệ mắc ngày càng gia tăng đáng báo động, gây nhiều tổn thất về kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trên thế giới, ĐTĐ chiếm khoảng 60-70% các bệnh nội tiết.


Buổi sinh hoạt có gần 300 bệnh nhân thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền và tỉnh Quảng Trị tham gia cùng với sự có mặt của Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế BS CKII Hoàng Thị Lan Hương và các bác sĩ đến từ Khoa Nội Nội tiết, Khoa Nội Tim mạch và Khoa Mắt Bệnh viện TW Huế.


Sau buổi sinh hoạt, bệnh nhân đã có thêm kiến thức cơ bản về đái tháo đường, biết cách phòng ngừa bệnh; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Bệnh nhân cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể lực hợp lý để có kết quả điều trị tốt nhất, góp phần hạn chế và làm chậm những biến chứng mạn tính của bệnh đái tháo đường gây ra như: suy thận, tăng huyết áp, suy tim, xơ vữa động mạch, mù lòa vì bệnh lý võng mạc, mất cảm giác ngoại vi, rối loạn cương dương, nhiễm trùng bàn chân… Các bệnh nhân đã rất hài lòng, phấn khởi, vui vẻ và mong muốn được tiếp tục tham gia trong những lần sinh hoạt sau.

 


Bệnh viện TW Huế Cơ sở 2 ngoài công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân, phát triển những kỹ thuật cao ngang tầm với các bệnh viện trong cả nước thì cũng rất chú trọng đến các hoạt động sinh hoạt cộng đồng cho bệnh nhân và người nhà.

BVH

 Tin khác