Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
025
Tổng số lượt truy cập
02134802

 Tin tức

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN MỞ RỘNG LẦN THỨ 5

Sáng 12/8, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn miền Trung và Tây nguyên mở rộng lần thứ 5. 

   Đến dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng hơn 300 đại biểu là các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn đầu ngành tại Việt Nam, các cán bộ phụ trách công tác kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) tại các bệnh viện, trường Cao đẵng Y tế thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên, một số bệnh viện ở miền Bắc, miền Nam…

   Nhiễm khuẩn bệnh viện là một gánh nặng bệnh tật toàn cầu, gánh nặng và thách thức cho hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Vấn đề nhiễm khuẩn có liên quan đến công tác chăm sóc y tế làm tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng thời gian nằm viện. Thực hiện tốt việc KSNK bệnh viện rất cần sự nỗ lực của ngành y tế và cộng đồng cũng như thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học. 

Đông đủ các đại biểu đến dự Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, PGĐ Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng vấn đề KSNK, đặc biệt công tác giám sát quy trình chuyên môn và giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện. Trong đó nổi bật là vấn đề kháng thuốc và đang trở nên báo động không những ở Việt Nam mà trên thế giới. PGS. Thăng đánh giá cao công tác kiểm soát nhiễm tại Bệnh viện trung ương Huế thời gian qua. Bởi vì với số lượng bệnh nhân nội trú hiện có tại 3 cở sở: BVT Ư Huế cơ sở 1, cơ sở 2 và Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế là gần 3900 người, nếu KSNK không thực hiện tốt sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. PGS Thăng hoan nghênh sự quan tâm, sự có mặt đông đủ của quý đại biểu vì tính chất đặc biệt quan trọng của Hội nghị; và hi vọng đây là dịp để mọi người trao đổi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực KSNK, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng

   Hội nghị đã giới thiệu 25 báo cáo khoa học điễn hình của nhiều chuyên gia KSNK trong và ngoài nước. Các báo cáo tập trung nhấn mạnh thực trạng về KSNK và các chỉ số nhiễm khuẩn bệnh viện của các vùng miền trên toàn quốc; tình hình nhiễm khuẩn vết mổ và các giải pháp tăng cường KSNK và an toàn phẫu thuật; tình hình kháng kháng sinh của vi khuẩn; công tác quản lý chất thải y tế; khảo sát phương tiện, thái độ và thực hành tuân thủ rửa tay…

 

                                                                                                                            PHÒNG CTXH

 

 Tin khác