Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
0133
Tổng số lượt truy cập
02243181

 Tin tức

CỨU SỐNG TRẺ SƠ SINH BỊ TEO THỰC QUẢN BẨM SINH

Chiều 6/3, các bác sĩ BV Trung ương Huế cho biết, vừa cấp cứu thành công và mang lại sự sống cho một trẻ sơ sinh bị teo thực quản bẩm sinh hiếm gặp.

Đó là bé gái con của chị Nguyễn Thị T. L, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình sinh non (31 tuần), nặng 1,6kg vào ngày 27/2. Sau khi bé chào đời, phát hiện miệng trẻ có hiện tượng “sủi bọt cua”, các bác sĩ đã khám và chẩn đoán trẻ bị teo thực quản bẩm sinh, một loại dị tật khá hiếm (tỉ lệ 1/4.500 trẻ), gây nguy hiểm đến tính mạng.
 

Cháu bé đang được hồi sức ổn đinh trở lại như bao trẻ sơ sinh bình thường khác
 

Xác định đây là trường hợp hiếm gặp khi trẻ vừa tròn 3 ngày tuổi với thể trạng sinh non không đủ tháng. Do trẻ quá nhỏ, vùng mổ hẹp, sâu, nhiều bộ phận quan trọng nằm song hành nên các bác sĩ chuyên khoa gây mê, phẫu thuật, hồi sức phối hợp thao tác  chuẩn xác, cẩn thận, cùng với thuốc men, trang thiết bị hiện đại để nối lại 2 đầu thực quản, cứu sống cháu bé.

Sau phẫu thuật, cháu bé được chuyển về Khoa gây mê hồi sức A, BV Trung ương Huế và tiếp tục nuôi ở lồng kính, thở máy. Hiện tại, cháu đã cai được máy thở, các chỉ số sinh tồn, mạch, huyết áp hoàn toàn ổn định như những trẻ sơ sinh bình thường khác.

Theo baothuathienhue.vn

 Tin khác