Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
060
Tổng số lượt truy cập
02181479

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ ĐỔI MỚI ĐỂ VƯƠN TẦM QUỐC TẾ

Ngày càng nhiều bệnh nhân hài lòng với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng như các dịch vụ kèm theo tại Bệnh viện Trung Ương Huế, đó là những đánh giá khách quan được đưa ra tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Thời gian vừa qua, Ngành Y tế với những nỗ lực không ngừng, từng ngày từng giờ tham gia công tác cứu chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong tâm thế chung đó, Bệnh viện Trung Ương Huế cũng không ngừng đổi mới cải tạo, nâng cấp từ con người cho đến cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bệnh viện Trung Ương Huế đổi mới để vươn tầm Quốc tế - ảnh 1

Bệnh nhân ngày càng hài lòng trước chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại BVTƯ Huế.


Tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện Trung Ương Huế cho biết, với mục tiêu hướng đến là một bệnh viện mang tầm khu vực và quốc tế, Bệnh viện TƯ Huế đã được Bộ Y tế đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại tân tiến nhất, có nhiều trang thiết bị hiện đại nhất vùng Đông Nam Á. Bên cạnh chú trọng đến đầu tư nguồn nhân lực có trình độ cao và y đức trong sáng, yêu ngành, yêu nghề. Bệnh viện cũng ngày càng càng nâng cao hơn thái độ và chất lượng phục vụ cho bệnh nhân.


Nằm viện như ở “khách sạn”, nghe khó tin nhưng đó là cảm nhận chung của nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện TƯ Huế trong thời gian gần đây. Bước vào Bệnh viện TƯ Huế ấn tượng đầu tiên là bệnh viện xanh, sạch đẹp, các bệnh nhân được nhiệt tình chào đón như ở khách sạn. Người bệnh đi vào bệnh viện không những được điều trị tốt với đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại mà còn được phục vụ chu đáo, tận tình.

Bệnh viện Trung Ương Huế đổi mới để vươn tầm Quốc tế - ảnh 2

PGS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc BVTƯ Huế chia sẻ về sự đổi mới của bệnh viện trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2


Hiện tại hầu hết các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc với hơn 3.500 giường bệnh tại 2 cơ sở của Bệnh viện TƯ Huế đều được đầu tư, nâng cao tiêu chuẩn phục vụ. Phòng bệnh được đổi mới, áo quần bệnh nhân được thay mới 2 ngày mỗi lần. Tất cả các phòng bệnh đều có đội ngũ buồng, phòng thực hiện thay quần áo, thay ga trải giường và hỗ trợ bệnh nhân các công việc khác như gội đầu, cắt móng tay,,.. các công việc này đều miễn phí.

Các nhà vệ sinh hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ, không có mùi hôi tạo ấn tượng rất tốt cho bệnh nhân khi nằm điều trị. Bệnh nhân được phát giấy vệ sinh, kem và bàn chải đánh răng như tại khách sạn mỗi khi nhập viện. Dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân đầy đủ đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cũng đã được triển khai đồng bộ và được bệnh nhân đánh giá cao.

Bệnh viện cũng đang có kể hoạch trang bị toàn bộ máy điều hòa cho các buồng bệnh để phục vụ bệnh nhân, dự kiến triển khai vào quý 3 năm nay. Điều đáng nói là toàn bộ dịch vụ kể trên các bệnh nhân đều được hưởng trên đơn giá giường bệnh theo quy định của liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính mà không có bất cứ khoản phụ thu nào.

Bệnh viện Trung Ương Huế đổi mới để vươn tầm Quốc tế - ảnh 3

Nhiều bác sĩ của BVTƯ Huế được nhận bằng khen của Đảng và Nhà nước nhân dịp 27/2.


Chia sẻ tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, PGS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện TƯ Huế cho biết, hiện đơn vị đang hướng đến tiêu chí là xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh theo tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao và đang từng bước thực hiện.

Để làm được điều này, một đơn vị quản lý buồng, phòng chuyên nghiệp đã được thành lập dưới sự phụ trách của một quản lý khách sạn có nhiều kinh nghiệm do bệnh viện mời về đã giúp chất lượng dịch vụ buồng, phòng của bệnh viện thay đổi hẳn theo quy chuẩn của khách sạn.

Không chỉ có buồng phòng được đổi mới, những không gian trong khuôn viên của bệnh viện trước đây nhếch nhác, cỏ mọc um tùm, rác bẩn ô nhiễm,.. đều được cải tạo sạch đẹp, tạo thành không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho bệnh nhân và người nhà sau những giờ thăm khám bệnh.

Bệnh viện Trung Ương Huế đổi mới để vươn tầm Quốc tế - ảnh 4

Không gian bệnh viện được cải tạo, xây mới sạch đẹp để phục vụ bệnh nhân và người nhà.


Cùng với đó, thời gian qua bệnh viện cũng đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, xây mới cơ sở vật chất của bệnh viện như: nhà xe thông minh, phòng chờ miễn phí, căn tin sạch sẽ đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là hệ thống nhà thuốc khép kín đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân với giá cả hợp lý và rẻ hơn giá bên ngoài các quầy thuốc khác,..

PGS. Phạm Như Hiệp cho biết thêm, để xây dựng Bệnh viện TƯ Huế trở thành bệnh viện mang tầm khu vực và quốc tế thì đổi mới là yếu tố quyết định. Khác với tư duy cũ, bệnh viện chỉ lo chữa bệnh, còn những thứ khác đã có nhà nước lo, nay bệnh viện phải hoàn toàn tự chủ và cân đối ngân sách từ nguồn thu.
 

Theo toquoc.vn

 Tin khác