Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
065
Tổng số lượt truy cập
01971049

 Tin tức

KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC PHÒNG CHỐNG UNG THƯ THƯỜNG NIÊN HUẾ 2017

     Sáng 1/9, tại Bệnh viện Trung ương Huế diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Khoa học phòng chống ung thư thường niên Huế - 2017. Hội nghị do Bệnh viện Trung ương Huế và trường Đại học Y Dược Huế phối hợp tổ chức. 

  

Đông đủ các đại biểu, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế dự hội nghị 

     Tham dự có GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý KCB-Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo của Liên đoàn chăm sóc trẻ em Châu Á- Nhật Bản, BV Đại học Quốc gia Singapore và hơn 600 đại biểu là chuyên gia đầu ngành, cán bộ y tế…đến từ các bệnh viện, trường Đại học trong, ngoài nước; các chuyên gia ung thư học quốc tế Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Nhật Bản….

     Với chủ đề  “Tiêu hóa- Phổi- Vú- Phụ khoa, Xạ trị, Chăm sóc giảm nhẹ và Nhi khoa”, Hội nghị gần như phản ảnh toàn diện bức tranh phòng chống ung thư hiện nay, trong đó nổi bật là các bệnh ung thư ở trẻ em và những vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư ngày càng được quan tâm thích đáng.

GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc chúc mừng Hội nghị

    Hội nghị đón nhận gần 100 báo cáo khoa học trong nước và quốc tế với chất lượng cao về mặt chuyên môn cũng như những bước phát triển vượt bậc trong việc ứng dụng và phát huy về mặt khoa học, công nghệ để nâng cao chất lượng điều trị. Đặc biệt những báo cáo của các chuyên gia nước ngoài được trình bày một cách thuyết phục tại Hội nghị. Gồm: chiến lược ung thư nhi quốc gia và hợp tác toàn cầu/ khu vực - Kazuyo Watanabe (Nhật Bản); hỗ trợ tăng cường năng lực điều trị ung thư nhi tại các nước đang phát triển: Hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam - Hiroyuki Shichino (Nhật Bản); Cập nhật kiến thức mới trong phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng - GS. Abe Fingerhut (Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật nội soi châu Âu). Đặc biệt năm nay có các bác sĩ và điều dưỡng đến từ Cam-pu-chia và Lào với những chia sẻ về tình hình ung thư trẻ em ở hai nước bạn láng giềng thân thiết. 

     Phát biểu chỉ đạo và chào mừng Hội nghị GS.TS Lê Quang Cường đánh giá cao những thành tựu đạt được của ngành ung thư nước nhà và bước đầu đã thu nhận được việc điều trị cho bệnh nhân quốc tế. Thứ trưởng cũng cho biết, ung thư đã và đang trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Tại Việt Nam, thời gian qua có hàng chục bệnh viện và trung tâm ung bướu đã được xây mới và đưa vào hoạt động, nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai nhưng cuộc chiến chống ung thư vẫn đang là một thách thức lớn cho ngành y tế.
 

PGS.TS Phạm Như Hiệp-GĐ BVTƯ Huế phát biểu tại Hội nghị

     PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, cho biết bệnh ung thư đang là gánh nặng đến cộng đồng. Tại Việt Nam số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có hơn 70.000 người chết vì ung thư, tương ứng 205 người/ngày. Mặc dù chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ung thư đã được triển khai nhiều năm nay và đạt được nhiều thành quả quan trọng nhưng cuộc chiến chống ung thư vẫn đang là một thách thức lớn cho ngành y tế. 

     Trước thềm hội nghị, từ ngày 31/8 cũng đã diễn ra chương trình tập huấn đa chuyên khoa. Tại đây, các chuyên gia tập trung "mổ xẻ" từng bệnh nhân cụ thể, với sự cố vấn của các chuyên gia quốc tế, đánh giá toàn diện lâm sàng và cận lâm sàng và cuối cùng đưa ra một kế hoạch điều trị chuẩn, phù hợp với xu hướng cá thể hóa trong điều trị ung thư hiện nay. Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm của các đồng nghiệp chuyên ngành ung bướu trên cả nước vì tính hiệu quả và chất lượng rõ ràng, giúp khởi động, chuyển giao và phát huy mô hình các "Ban khối u" vốn đã được thực hiện thường quy tại các trung tâm điều trị ung thư lớn trên thế giới, góp phần đạt đến kết quả điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.

 

GS. Abe Fingerhut (Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật nội soi châu Âu) với bài báo cáo Cập nhật kiến thức mới trong phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng

    Hội nghị thành công tốt đẹp chứng tỏ sự quan tâm nhiệt tình, trách nhiệm của các chuyên gia, đồng nghiệp trong nước và quốc tế đối với chuyên ngành, đặc biệt sự quan tâm không chỉ từ các bệnh viện, trung tâm lớn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ… mà còn từ các khoa Ung bướu của các bệnh viện tuyến tỉnh. Hội nghị còn là cơ hội quí để các đồng nghiệp ở mọi miền đất nước cùng các chuyên gia uy tín nước ngoài gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cũng như cập nhật những thành tựu mới nhất trong phòng chống bệnh ung thư.

                                                                                                        PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

 

 Tin khác