Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
083
Tổng số lượt truy cập
02373019

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KHÁM, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO HƠN 250 BỆNH NHÂN NGHÈO

Tại buổi khám bệnh, hơn 250 bệnh nhân là có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đã được khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Ngày 14/10, tại trạm y tế xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

Theo đó, hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018 và chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018).

Tại buổi khám bệnh, hơn 250 bệnh nhân là bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền đã được đội ngũ gồm 24 các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân còn được hướng dẫn về kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật.

Hoạt động khám bệnh diễn ra đã được bà con xã Quảng Thọ ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Quảng Điền hoặc chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Được biết, tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Quảng Thọ.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Từ đầu đầu năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức 11 đợt khám bệnh tại các vùng sâu, vùng xa như các xã tại Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) và 2 xã vùng Lìa phía Bắc và phía Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), giúp đỡ cho hơn 2.500 người dân với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 400 triệu đồng.

BVH

 

 Tin khác