Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
096
Tổng số lượt truy cập
02309081

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ NỘI TIẾT CHUYỂN HÓA

Ngày 30 tháng 6 năm 2018, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Văn phòng đại diện công ty Merck tổ chức hội thảo chuyên đề về nội tiết - chuyển hóa. Được biết, hoạt động này là chương trình thường kỳ nhằm đào tạo lại cũng như đào tạo liên tục (CME) cho các bác sỹ tại bệnh viện Trung ương Huế cũng như các bệnh viện tuyến cơ sở.

Trong phần phát biểu khai mạc, BSCKII Hoàng Thị Lan Hương- Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cũng nhấn mạnh đến vần đề: bệnh lý ĐTĐ đang là đại dịch trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, tỷ lệ ĐTĐ tại Việt Nam khoảng 5,4% và đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng theo xu thế chung của thế giới, đi kèm với đó là các vấn đề về điều trị tình trạng tăng đường huyết, kiểm soát các biến chứng, chi phí điều trị,…


Tham gia hội thảo, có hơn 200 đại biểu là các bác sỹ đang công tác trong lĩnh vực Nội tiết- ĐTĐ, Nội Tổng quát, Nội Tim mạch đến từ các bệnh viện khắp miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các bác sỹ đến từ bệnh viện Trung ương Huế.
 

 


Hội nghị đã nghe các báo cáo chuyên đề đến từ các chuyên gia về lĩnh vực nội tiết- đái tháo đường hàng đầu Việt Nam. GS.TS Nguyễn Hải Thủy- Phó Chủ tịch Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam đã trình bày Cập nhật về Chẩn đoán và Điều trị  ĐTĐ týp 2: cơ chế gây ĐTĐ týp 2;sử dụng Metformin trong giai đoạn tiền ĐTĐ- kháng insulin;…trong đó, giáo sư nhấn mạnh rằng: khi bệnh lý ĐTĐ được chẩn đoán thì bệnh đã diễn biến từ trước đó 5- 10 năm và có các tổn thương trên các cơ quan đích (bệnh mạch máu nhỏ hoặc lớn,…). Chính vì vậy, cần quan tâm xử trí, điều trị ở giai đoạn sớm của bệnh nhằm hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng này.


Bên cạnh đó, GS.TS Trần Hữu Dàng- Phó Chủ tịch Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết & ĐTĐ Thừa Thiên Huế cung cấp các thông tin Cập nhật về bệnh lý tuyến giáp, trong đó, có việc sử dụng nhóm thuốc Carbimazol trong điều trị kháng giáp ở phụ nữ mang thai. Xen kẽ giữa 2 hai báo cáo tổng quan là phần trình bày ca lâm sàng bệnh lý ĐTĐ của TS Trần Thừa Nguyên- TK Nội Tổng hợp&Lão khoa, BVTW Huế về việc xử trí ban đầu và cách điều trị bậc thang thuốc uống trong bệnh ĐTĐ týp 2.


Nhiều đại biểu cũng tham gia sôi nổi, trao đổi nhiều ý kiến cũng như kinh nghiệm về việc chẩn đoán và xử trí tăng đường máu do stress, các chống chỉ định tuyệt đối khi sử dụng nhóm thuốc Metformin cũng như việc theo dõi, xử trí cường giáp ở phụ nữ mang thai,…


Được biết, đây là hoạt động thường xuyên của bệnh viện. Qua những buổi hội thảo như thế này, các thầy thuốc sẽ thu nhận được các kiến thức cập nhật, áp dụng hiệu quả trong công tác hàng ngày của mình nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

BVH

 Tin khác