Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
096
Tổng số lượt truy cập
02134885

 Tin tức

400 ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG MIỀN TRUNG MỞ RỘNG LẦN VII, 2017 TẠI BỆNH VIỆN TƯ HUẾ

Sáng 28/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng miền Trung mở rộng lần thứ VII, năm 2017 với chủ đề “Đổi mới chất lượng thực hành chăm sóc và An toàn người bệnh”. 

 

Hội nghị thu hút gần 400 đại biểu đến dự

     Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục QLKCB-Bộ Y tế; ThS.Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, và gần 400 đại biểu đại diện lãnh đạo các bệnh viện, sở y tế, các trường đào tạo điều dưỡng, phòng điều dưỡng và các điều dưỡng trưởng đến từ các bệnh viện tỉnh khu vực miền Trung -Tây Nguyên và một số bệnh viện như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM…

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Thăng, PGĐ Bệnh viện đánh giá cao vai trò đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện trong thời gian qua vì đã có nhiều đóng góp tích cực đáng ghi nhận trong công tác chăm sóc người bệnh. PGS.Thăng hi vọng Hội nghị sẽ là cơ hội để điều dưỡng khắp các vùng miền trên toàn quốc giao lưu, học hỏi với mục tiêu an toàn và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, tạo đà thúc đẩy phát triển ngành điều dưỡng ngày càng khởi sắc.

Phát biểu của BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục QLKCB - Bộ Y tế

     Hội nghị đã giới thiệu 20 báo cáo khoa học điễn hình trong nhiều lĩnh vực. Đó là lấy người bệnh làm trung tâm; dinh dưỡng tiết chế cho người bệnh nội trú; an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh; nghiên cứu và áp dụng cải tiến trong các quy trình kỹ thuật thực hành điều dưỡng; giao tiếp của điều dưỡng và sự hài lòng của người bệnh…. Có thể nói đây là những đề tài nghiên cứu điều dưỡng có giá trị thực tiễn, tính ứng dụng cao góp phần tăng cường chất lượng chăm sóc và an toàn người bệnh.

PGS.TS nguyễn Duy Thăng, PGĐ BVTƯ Huế phát biểu khai mạc Hội nghi

     Cũng tại Hội thảo, BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục QLKCB đã có những chia sẻ và ghi nhận những đóng góp lớn lao của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh và khẳng định vai trò điều dưỡng ngày càng hết sức quan trọng vì mọi việc từ ban đầu cho đến kết thúc của người bệnh trong bệnh viện đều liên quan đến người điều dưỡng (người bệnh vào viện, nằm viện, ra viện…). Phó Cục trưởng Cục QLKCB cũng đề nghị độ ngũ điều dưỡng hãy tỏ ra độc lập, tự tin với vai trò quản lý chăm sóc bệnh nhân của mình; phải tự học tập, cập nhật kiến thức nâng cao tay nghề, chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Báo cáo của Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam về chăm sóc y tế lấy NB làm trung tâm

     Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp chứng tỏ công tác nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng nghiên cứu điều dưỡng vào chăm sóc người bệnh tại bệnh viện ngày càng phát triển và lớn mạnh, khẳng định vị thế của người điều dưỡng, ngành điều dưỡng trong xã hội.

                                                                                                                                                DUY HẢI

 

 

 

 Tin khác