Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
099
Tổng số lượt truy cập
02371587

 HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN HEN, COPD TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ CƠ SỞ 2

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen, COPD và tầm soát miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2016 với chủ đề “Breathe in the knowledge - Thấu hiểu từng hơi thở”, sáng 16/11 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen, COPD và tầm soát miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tham gia buổi sinh hoạt có gần 300 người đến từ 3 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà - là những bệnh nhân ngoại trú đang điều trị tại Bệnh viện, những người hút thuốc lá nhiều, những người bị hen, bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Đông đảo người dân và bệnh nhân ngoại trú đang điều trị tại Bệnh viện tham gia buổi sinh hoạt

   Mục đích của buổi sinh hoạt để phổ biến kiến thức, nâng cao hiểu biết của người bệnh về bệnh COPD; hướng dẫn kỹ năng thực hành dùng thuốc và các biện pháp phòng tránh bệnh  COPD; tư vấn, giải đáp thắc mắc và trao đổi kinh nghiệm; giúp các thành viên Câu lạc bộ trở thành thầy thuốc của chính mình. Từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân  COPD.

   Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có trên 600 triệu người trên thế giới bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hơn 3 triệu người chết mỗi năm. COPD là nguyên nhân gây tử vong cao thứ tư trên thế giới, sau các bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não. Một số thống kê cho thấy chi phí điều trị cho COPD cao hơn hẳn chi phí điều trị hen, lao, viêm phổi....Hơn cả những tác hại kể trên, COPD ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân, hạn chế khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày. 

Bài phát biểu khai mạc thân mật của PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng tại buổi sinh hoạt

   Đến dự và phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt, PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – PGĐ Bệnh viện Trung ương Huế, đánh giá cao nỗ lực của Khoa Nội Thần kinh - Nội tiết – Hô hấp, lần đầu tiên đã tổ chức một hoạt động rất thiết thực cho bệnh nhân tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế. PGS.Thăng cũng đã có cuộc trao đổi thân mật với bệnh nhân và nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc điều trị dự phòng và khuyên mọi người nên tham gia Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen, COPD thường xuyên để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm nhằm đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hỗ trợ máy đo chức năng hô hấp và máy thử đường máu cá nhân

                                                           MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT

 

                                                                                                                                  Phòng Công tác xã hội

 Tin khác