Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
093
Tổng số lượt truy cập
02371592

 HỢP TÁC QUỐC TẾ

 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

 


1. Tên Khoa/ Phòng: Hợp tác Quốc tế - International Cooperation Department

2. Điện thoại: 054.3822325 - 351    Email: bvtwhue@dng.vnn.vn

3. Địa điểm làm việc: Tầng 1 - Tòa nhà 16 Lê Lợi

4. Lãnh đạo hiện nay:            

Trưởng Phòng

 

 

 

CV. Hoàng Ngọc Sơn 

   

 

Phó Trưởng Phòng 

 

                       

 

 

CV. Nguyễn Thị Ngọc Diệp

5. Lãnh đạo đơn vị qua các nhiệm kỳ:

          2007 –  2012:       BSCKII. Phạm Đăng Nhật – Trưởng phòng

          2012 - nay:           CV. Hoàng Ngọc Sơn – Trưởng phòng

6. Cơ cấu tổ chức:

6.1. Sơ lược quá trình phát triển của đơn vị:  Thành lập ngày 01/8/2007 theo Quyết định số 218/QĐ-BVH ngày 27 tháng 6 năm 2007.

6.2. Tình hình nhân lực hiện nay: 04 người, 1 chuyên viên trưởng phòng, 01 chuyên viên phó trưởng phòng, 01 chuyên viên đối ngoại (chuyên ngành Pháp văn) kiêm Trưởng đơn vị Hội đồng chuyên môn BVCCSKCB miền Trung và 01 chuyên viên đối ngoại (chuyên ngành Anh văn), đảm trách công tác giao tiếp, làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến làm việc với bệnh viện và khoa, phòng; điều phối sinh viên nước ngoài đến học tập; theo dõi, báo cáo các chương trình dự án hợp tác với Bệnh viện, dịch thuật các tài liệu liên quan đến công tác đối ngoại, viện trợ…

7. Hoạt động chuyên môn:  Phòng Hợp tác Quốc tế là đầu mối thiết lập và tăng cường các mối quan hệ quốc tế, theo dõi và thúc đẩy việc thực hiện các chương trình dự án tài trợ quốc tế. Quản lý, hướng dẫn và giúp đỡ các hoạt động đối ngoại cho các Khoa, Phòng & Trung tâm của Bệnh viện. Hướng dẫn các thủ tục cho các đoàn, cá nhân, sinh viên nước ngoài đến tham quan, học tập và làm việc tại Bệnh viện. Đồng thời kiêm nhiệm các công tác thư ký cho Ban Giám đốc Bệnh viện.

Đại sứ áo thăm bệnh viện

8. Thành tích nổi bật năm 2014:

          Với chủ trương có kế hoạch, có tổ chức của Bệnh viện Trung ương Huế, công tác hợp tác quốc tế trong năm 2014 tiếp tục phát triển và đạt hiệu quả cao.

Năm 2014, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp đón 75 Đoàn # 338 khách quốc tế, gồm những cá nhân và đoàn thể thuộc các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ như Mỹ, Pháp, Úc, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Anh Quốc, Hà lan, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,... đến thăm, hợp tác, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như tim mạch, chấn thương chỉnh hình, ung thư, nội soi tiêu hóa, ngoại thận tiết niệu, nội thận, răng hàm mặt, mắt, huyết học truyền máu, vi sinh, sản, nhi, , ...; đồng thời tiếp nhận  sinh viên y khoa từ các nước Úc, Pháp, Anh, Mỹ, Bỉ, Đức...  thực tập các chuyên khoa trước khi tốt nghiệp.

Làm việc với tham tán ĐSQ Pháp

Làm việc với tham tán y tế Nhật Bản

          Hướng dẫn, điều phối 153 sinh viên (trong đó có 35 sinh viên từ Trường ĐH Y Dược Huế giới thiệu đến thực tập tại BV) đến từ Pháp, Úc, Bỉ, Anh, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Áo, Mỹ… thực tập với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã thực hiện các thủ tục và tiếp nhận viện trợ trang thiết bị máy móc, thuốc, đồ dùng tiêu hao y tế do các Hội, Đoàn, tổ chức nước ngoài gửi tặng với tổng trị giá khoảng 1.543.719 USD, đặc biệt năm 2014 tiếp tục triển khai, thực hiện chương trình, dự án lớn:  

- Chương trình thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ cung cấp trang thiết bị y tế và quản lý bảo trì trang thiết bị y tế cho Dự án Trung tâm Ung Bướu - Bệnh viện Trung ương Huế trong khuôn khổ chương trình viện trợ của Chính phủ Áo và  

- Chương trình thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học, đào tạo, kỹ thuật chuyên môn giữa Bệnh viện Trung ương Huế và tổ chức JICA – Nhật Bản; -  

- Chương trình hợp tác với Hiệp hội y tế quốc tế (IMSA) – Nhật Bản với nhiều lĩnh vực khác nhau như chia sẻ thông tin, xây dựng mạng lưới y tế giữa các bệnh viện trọng điểm, trao đổi kinh nghiệm trong kỹ thuật y tế tiên tiến…  

- Chương trình hợp tác với Trung tâm Y tế vùng Orléans – Pháp trong các lĩnh vực: trao đổi y khoa, hội thảo, đào tạo và các hoạt động nghiên cứu khoa học khác.  

Làm việc với đoàn CardioStart, Hoa Kỳ

- Chương trình hợp tác ký kết với Bệnh viện Kyoto Miniren – Nhật Bản trong các lĩnh vực: quản lý bệnh viện, chăm sóc bệnh viện, nghiên cứu khoa học, phục hồi chức năng và đào tạo. 

Ngoài ra, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa đào tạo với sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia quốc tế:

          - Hội thảo nhãn khoa quốc tế Cố Đô Huế (ICEM) tại Trung tâm Đào tạo - Bệnh Viện TW Huế. 

- Hội thảo Y học Việt – Pháp do Tổ chức ADM-VN (Pháp) và Bệnh viện TW Huế phối hợp tổ chức hội thảo trao đổi chuyên ngành Tai Mũi họng, Chấn thương Chỉnh hình, Cơ Xương khớp, Da liễu… 

- Hội thảo Quản lý chất lượng trong khám và chữa bệnh ngoại trú do REHASE (Hệ thống mạng lưới các bệnh viện Pháp ngữ khu vực Đông Nam Á) tài trợ.

          - Hội thảo khoa học và tập huấn về điều trị ung thư: tập huấn sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị ung thư chuyên khoa, cập nhật những tiến bộ về chẩn đoán và điều trị ung thư trong nước và quốc tế, có hơn 15 giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành về ung thư từ các Trường Đại học lớn của Hoa Kỳ, Philipine, Đức, Nhật Bản….

Đào tạo PT nội soi cho BS Philippine

          - Hội nghị khoa học thường niên lần thứ Ba – Tổng hội Y học Việt nam với chủ đề “Xu thế phát triển và kết quả ứng dụng của KHCN vào các chuyên ngành Y học”, có hơn 15 Giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành về ung thư, nhi khoa, nội khoa đến từ các nước Pháp, Nhật Bản, Úc, Canađa. 

          - Tham gia tổ chức 06 lớp đào tạo nâng cao Sau đại học chuyên ngành ung thư, lão khoa, chuyên ngành sản khoa và trao đổi về phương pháp nghiên cứu trong lâm sàng, 06 lớp đào tạo phẫu thuật nội soi cho các phẫu thuật viên Singapore, Philippine, Arap. 

          Thực hiện hồ sơ và xin kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân: do Bộ Y Tế cấp cho Dr John Corboy, Dr. Wantanabe. Thực hiện hồ sơ cho các cá nhân nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện TW Huế nói riêng và tặng 02 cá nhân Bằng khen của Giám đốc Bệnh viện.   

          Phối hợp với các Khoa, Phòng liên quan làm hồ sơ thanh toán viện phí cho 57 bệnh nhân nước ngoài, hồ sơ thanh toán phí lưu trữ 03 thi thể người nước ngoài.

          Thực hiện công tác tuyên truyền về hoạt động của Bệnh viện trên 17 báo, tạp chí và các công tác khác dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện. 

9. Phương hướng phát triển: 

Nhìn lại những kết quả đạt được sau một năm công tác Hợp tác Quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế xin trân trọng cảm ơn các tổ chức trong nước và quốc tế đã hỗ trợ và đồng hành cùng với Bệnh viện Trung ương góp phần rất lớn vào sự phát triển của bệnh viện cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trong năm 2015, công tác hợp tác quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được đẩy mạnh hơn nữa nhằm thắt chặt và mở rộng mối quan hệ hợp tác, tăng cường chương trình, dự án, đồng thời phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức Hội nghị, hội thảo, báo cáo khoa học, nghiên cứu khoa học cũng như các khóa đào tạo.