Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
040
Tổng số lượt truy cập
02371520

 HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, sáng 17-10, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội thi “Bữa ăn gia đình - ấm áp yêu thương”.

Hội thi là sân chơi bổ ích, và cũng là dịp không những dành cho chị em phụ nữ, mà còn dành cho các anh em nam nhi thể hiện tài nội trợ khéo léo, đảm đang nấu ăn và cách trình bày món ăn của mình. Qua đó, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, thân thiện và khơi dậy tính sáng tạo của tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện trung ương Huế, giúp các anh, chị em hăng say hơn trong công tác, trong học tập, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Tham dự hội thi gồm 37 đội, đến từ các công đoàn của các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện. Mỗi đội chỉ có hai đoàn viên công đoàn dự thi (một nam và một nữ), và nấu một mâm cơm trị giá tối đa 200.000 đồng, dành cho 6 người ăn trong gia đình, gồm 3 thế hệ: ông bà, cha mẹ và con. Nguyên liệu món ăn phải tươi, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phương thức chấm điểm, với tổng số điểm là 100 điểm, gồm: trình bày tên món ăn, cách chế biến và thuyết trình;thời gian hoàn thành; an toàn thực phẩm; cân đối dinh dưỡng các món ăn; cảm quan các món ăn.

 

Ban giám khảo đang thực hiện phần chấm thi của mình

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện, đoàn kết và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của tất cả đoàn viên công đoàn Bệnh viện. Ngay từ 8h sáng, tại khoảng sân phía sau Trung tâm Đào tạo của Bệnh viện, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Tất cả dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm sơ chế trước đã được các anh, chị mang đến địa điểm đầy đủ, đúng giờ. Mọi người đều tỏ ra hào hứng, trong tư thế sẵn sàng nhưng không khỏi hồi hộp. Ngay khi Hội thi bắt đầu, 37 đội thi bắt tay vào công việc của mình với tinh thần phấn khởi, hăng say và rất khẩn trương. Những mâm cơm gia đình đậm nét văn hóa Việt được mang nhiều cái tên khác nhau, như Gắn kết yêu thương, Hạnh phúc giãn đơn, Tổ ấm gia đình, happy family…. Và một thế giới ẩm thực đặc sắc với nhiều món ăn chốn đồng quê, giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi, đã mang lại cảm giác dân dã, bình dị, như món cá lóc kho tộ, thịt vịt luộc với nước mắm gừng, cơm trắng với cá kho và canh rau… Nhiều món ăn đặc trưng xứ Huế, như vả trộn, nem rán, gỏi, sốt chua ngọt… trông thật ngon miệng, tạo cảm giác thú vị về ẩm thực của vùng Cố đô. Đặc biệt với món cơm chay gia đình tạo sức hấp dẫn, thơm ngon và thanh đạm…Tất cả đã được các cặp “trai tài, gái sắc” trổ tài với nhiều hương vị đặc trưng, không chỉ đẹp trình bày, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đang làm ngây ngất, cồn cào dạ dày người xem.

 

Phần thi thuyết trình dí dỏm, gây thu hút của đội thi

Phần thi thuyết trình trong Hội thi là phần mà được mọi người mong đợi nhất. Với những ý tưởng độc đáo, những câu nói dí dỏm, các đội đã làm cho không khí ngày Hội thêm phần sôi nổi, làm cho các chị em phụ nữ không dấu được nỗi niềm hạnh phúc khi được các nam nhi gửi tặng những lời chúc đầy ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Sau gần 60 phút làm việc căng thẳng, với tinh thần công tâm, khách quan, trách nhiệm, và dựa trên các tiêu chí về cách chế biến, dinh dưỡng, vệ sinh – an toàn thực phẩm, trình bày sáng tạo và khả năng thuyết trình, Ban Giám khảo đã chọn được những đội xuất sắc của Hội thi, cụ thể: 1 giải Nhất thuộc về Công đoàn khoa Phụ sản; 3 giải nhì, thuộc các Công đoàn: Nội tiêu hoá, Dinh dưỡng-Công nghệ thông tin, Gây mê hồi sức A; 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

 

Cảm động, hạnh phúc của đội đạt giải Nhất

Hội thi kết thúc thành công. Mỗi món ăn dự thi là một ý tưởng độc đáo riêng của các đội, nhưng tất cả đều hướng đến một ý nghĩa chung đó là xây dựng một gia đình ấm no, và mong muốn giữ ấm mãi ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI

3 đội đạt giải Nhì

5 đội đạt giả Ba

15 đội đạt giải Khuyến khích

DUY HẢI