Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
017
Tổng số lượt truy cập
02345232

 Tin tức

ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG ĐÙI THÀNH CÔNG CHO CỤ BÀ 101 TUỔI

Chiều 16/5, Tiến sỹ Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, sau khi được phẫu thuật, hiện cụ bà Mai Thị Song (trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, 101 tuổi) đã ăn tốt và minh mẫn, sức khỏe dần bình phục. Ngày 16/5, cụ Song được xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế trao tặng hoa cho cụ bà Mai Thị Song ngày xuất viện.

Theo Tiến sỹ Lê Thừa Trung Hậu, đây là ca phẫu thuật gãy xương thành công hiếm có vì bệnh nhân đã ngoài 101 tuổi và mắc nhiều bệnh lý phức tạp.

Cụ bà Mai Thị Song nhập Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế ngày 26/4, trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã. Sức khỏe bệnh nhân yếu cùng bệnh lý tim mạch (trước đây đã điều trị tim mạch đặt 2 stent) và các chức năng gan, thận suy giảm bởi tuổi già nên thời gian hồi sức trước - sau phẫu thuật kéo dài; điều trị thuốc khó khăn. Đặc biệt, quá trình điều trị cho bệnh nhân yêu cầu sự phối hợp giữa nhiều khoa như Gây mê hồi sức, Tim mạch, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Cận lâm sàng.

Cụ bà Mai Thị Song đã được phẫu thuật cố định lại xương đùi bằng kĩ thuật xâm nhập tối thiểu với hỗ trợ màn hình tăng sáng để hạn chế ít nhất những tổn thương. Sau 20 ngày được điều trị, cụ đã tỉnh táo, nhận thức tốt và tự ngồi dậy được. Bà Nguyễn Thị Bích Liên ( trú Thành phố Hồ Chí Minh, con gái của cụ Song) cho biết, sức khỏe của cụ Song sau phẫu thuật diễn biến khá phức tạp nhưng nhờ sự tận tình chăm sóc của các y, bác sĩ, cụ Song đã ổn định sức khỏe.

Theo baotintuc.vn

 Tin khác