Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
033
Tổng số lượt truy cập
02307537

 Tin tức

BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ CƠ SỞ 2 – MỘT ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA BỆNH TIN CẬY CỦA CỘNG ĐỒNG

Người bệnh từ nay đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, được chăm sóc tận tình và được bảo đảm các quyền lợi Bảo hiểm Y tế theo quy định. 

      Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 là một cở sở mới của Bệnh viện Trung ương Huế, được tiếp nhận từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế. Bệnh viện được xây dựng vào năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2013. Bệnh viện có quy mô 500 giường bệnh; nhưng thực tế, vào thời điểm đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ hoạt động với quy mô 200 giường bệnh nội trú, trong khi Bệnh viện Trung ương Huế hoạt động quá tải….Vì lý do đó, trong phiên họp ngày 5/3/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các ban ngành liên quan đã quyết định thống nhất chủ trương trình Chính phủ chuyển giao nguyên trạng Bệnh viện Đa khoa Thừa Thiên - Huế cho Bệnh viện Trung ương Huế, bảo đảm phát huy hiệu quả.

     Ngày 12/8/2016  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số1592/QĐ-TTg về việc chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sang Bộ Y tế quản lý. Theo đó, chuyển giao nguyên trạng về tổ chức, bộ máy, nhân lực, tài sản, tài chính và các quyền, nghĩa vụ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sang Bộ Y tế quản lý, kể từ ngày 15/8/2016.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế, nay là Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Được xây dựng trên khu đất rộng 36.000 m2 tại huyện Phong Điền, cách trung tâm TP. Huế khoảng 20km về phía Bắc, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, và đang sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao. Bệnh viện được quy hoạch, thiết kế với quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm cho việc tổ chức các tiện ích y tế nên không chỉ cảnh quan, không gian xanh gần gũi với thiên nhiên mà các dịch vụ như: khám bệnh nội - ngoại trú, điều trị, chẩn đoán, xét nghiệm, và những dịch vụ khác có liên quan cũng đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn quy định. Những yếu tố này đang tạo ra môi trường khám chữa bệnh, phục hồi chức năng hiệu quả nhất, và cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân thuộc mọi đối tượng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

      Chính vì vậy, ngay từ khâu thiết kế, thi công các nhà thầu uy tín quốc tế Hàn Quốc (Posco E&C; Samsung C&T; Aum & Lee Architects) đã tính toán để đảm bảo an toàn, tiện lợi nhất cho người bệnh. Hệ thống kỹ thuật được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí bệnh viện đa khoa hạng một. Tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2, tất cả máy móc trang thiết bị đều được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế, nhập từ châu Âu và Hàn Quốc, với quy trình khép kín, vô trùng tuyệt đối; các khoa, lâm sàng, cận lâm sàng, cấp cứu và phòng khám ngoại trú… được kết nối liên hoàn, chặt chẽ, thuận lợi cho việc khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân cũng như cấp cứu ban đầu, đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh cao nhất, nhanh nhất và an toàn, thuận tiện nhất cho người bệnh.

     Để phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận, giảm áp lực quá tải cho Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ hoạt động với đội ngũ thầy thuốc gồm các chuyên gia y tế được điều chuyển từ các khoa, phòng của Bệnh viện Trung ương Huế, theo phương án bổ sung nhân lực, khoảng 96 cán bộ viên chức (CBVC). Đó là những giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, điều dưỡng… tâm huyết, tận tình, chuyên nghiệp, được đào tạo cơ bản từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…, giàu kinh nghiệm trong các chuyên ngành Bệnh viện đang có (nội, ngoại, sản, nhi, xét nghiêm, vật lý trị liệu- phục hồi chức năng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, truyền nhiễm, tâm thần, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, da liễu, chống nhiễm khuẩn, lao, dược, nội soi, thăm dò chức năng, dinh dưỡng, giải phẫu bệnh…). Ngoài ra, nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 còn có các CBVC của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế, 269 người, được đào tạo, bồi dưỡng dài hạn hoặc ngắn hạn để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.       

     Mô hình bệnh viện được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu, uy tín của Hàn Quốc nên tất cả các chuyên khoa đều được thiết kế thuận tiện nhất, tạo điều kiện cho bệnh nhân không phải di chuyển nhiều khi làm các xét nghiệm cần thiết. Đặc biệt với trang thiết bị y tế Bệnh viện được trang bị, đảm bảo cho kết quả chính xác, nhanh chóng để kịp thời chẩn đoán và sớm đưa ra pháp đồ điều trị hiệu quả. Bao gồm hệ thống chẩn đoán hình ảnh: CT Scan 16 lát cắt, hệ thống chụp Xquang kỹ thuật số tiên tiến, máy chụp Xquang vú, máy siêu âm màu 4D, máy siêu âm tim; các thiết bị thăm dò chức năng và nội soi; thiết bị xét nghiệm hiện đại; các thiết bị phục vụ công tác phẫu thuật: bộ dụng cụ phẫu thuật chuyên khoa, hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi phẫu thuật phụ khoa, phẫu thuật khớp, máy tán sỏi ngoài cơ thể...

     Người bệnh từ nay đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, được chăm sóc tận tình và được bảo đảm các quyền lợi Bảo hiểm Y tế theo quy định.

     Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 còn là  cơ sở thực hành y tế cao nhất của tuyến tỉnh. Nhiều khoa lâm sàng và cận lâm sàng của Bệnh viện cùng liên kết trong công tác đào tạo và khám chữa bệnh với các tuyến trung ương như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Trường Cao đẳng y tế Huế, các cán bộ y tế của các bệnh viện, các cơ sở y tế khác khi có nhu cầu, nhằm không ngừng phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     Tóm lại, về hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xây dựng và vật tư thiết bị y tế của Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 là hoàn chỉnh, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như các tiêu chí của một bệnh viện đa khoa hạng I với quy mô 500 giường bệnh. 

                                                                                                                                 Phòng Công tác xã hội

 

 

 Tin khác