Tiếng việt English
Lễ công bố Quyết định Giám đốc Bệnh viện TW HUẾ
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ KỶ NIỆM 120 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
Một số hoạt động của Thủ Tướng tại bệnh viện
Đảng Bộ Bệnh Viện TW Huế
Số người đang trực tuyến
050
Tổng số lượt truy cập
02371532

 Truyền nhiễm

KHOA TRUYỀN NHIỄM

 

1. Tên khoa : Khoa Truyền nhiễm ( Infectious Diseases Department)

2. Điện thoại   3822325 - 323                Email: tien_phantrung@yahoo.com

3. Lãnh đạo :

  Trưởng khoa  
 

 
 

BSCK2.ThS.TTƯT

Phan Trung Tiến

 
  Phó trưởng khoa  

 


ThS. Trần Thị Thu Ánh BSCK2. Nguyễn Xuân Hiền BSCK2 Bùi Văn Đoàn

   Điều dưỡng trưởng:       CN. Dương Thị Bích Hoa

4. Cơ cấu tổ chức:

Qua quá trình phát triển của đơn vị, khoa truyền nhiễm, bệnh viên trung ương Huế là cơ sở y tế tuyến trung ương, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên.  Khoa còn là cơ sở phục vụ đào tạo đa cấp, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe các bệnh truyền nhiễm trong khu vực.

            Khoa có đội ngũ cán bộ công chức được đào tạo chính quy, có kinh nghiệm trong khám, điều trị , xây dựng các phác đồ điều trị các bệnh truyền nhiễm. Một số bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu, và tu nghiệp ở nước ngoài.

Hiện nay đội ngũ cán bộ viên chức khoa Truyền nhiễm gồm có 32 người. Trong đó : 2 BSCKII , 3ThS, 1 BSCKI, 5 CN điều dưỡng.  Số còn lại bao gồm đội ngũ cao đẳng ,trung cấp y tế, hộ lý có nhiều kinh nghiêm, năng lực chuyên môn vững vàng ,thường xuyên học tập nâng cao nghiệp vụ, nhiệt tình cao trong công tác.

5. Hoạt động chủ yếu của đơn vị :

- Khoa Truyền nhiễm là đơn vị thu dung điều trị tuyến cuối của các bệnh truyền nhiễm, các bệnh mang tính xã hội và thời sự hiện nay: Cúm A, HIV/AIDS, Sốt xuất huyết, Sốt rét,Tả , Viêm não- màng não, Uốn ván, Viêm gan siêu vi, Thương hàn….Thời gian qua, khoa đã góp phần lớn  giải quyết tốt các vụ dịch lớn trong tỉnh và trong khu vực.

- Khoa truyền nhiễm là đơn vị tuyến trung ương chỉ đạo ,giám sát, hổ trợ tuyến dưới trong khu vực để phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm.

-  Khoa Truyền nhiễm là đơn vị tham gia xây dựng, đào tạo, nâng cao năng lực y tế cho các cơ sở y tế tuyến dưới của khu vực

- Khoa Truyền nhiễm là cơ sở nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm ,bệnh nhiệt đới. Phối hợp các đơn vị y tế trong và ngoài nước để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị  các bệnh truyền nhiễm.

- Khoa Truyền nhiễm là cơ sở thực hành đào tạo sau đại học, đại học của Trường Đại học Y dược Huế ,đào tạo học viên cao đẳng, trung cấp của Trương Cao đẳng y tế Thừa thiên Huế.

- Khoa Truyền nhiễm với nhiệm vụ truyền thông giáo dục sức khoẻ , phục vụ cho phòng chống các bệnh dich nguy hiểm trong cộng đồng.

6. Thành tựu hoạt động từ năm 2010 đến nay

Khoa truyền nhiễm, bệnh viên trung ương Huế là cơ sở y tế tuyến trung ương, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên.  Khoa còn là cơ sở phục vụ đào tạo đa cấp, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe các bệnh truyền nhiễm trong khu vực.Thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể:

- Khoa Truyền nhiễm đã góp phần lớn  giải quyết tốt các vụ dịch lớn trong tỉnh và trong khu vực như Sốt xuất huyết,  Cúm A.. thu dung điều trị tuyến cuối đạt chất lượng cao của các bệnh truyền nhiễm, các bệnh mang tính xã hội và thời sự hiện nay: Cúm A, HIV/AIDS, Sốt xuất huyết, Sốt rét,Tả , Viêm não- màng não, Uốn ván, Viêm gan siêu vi…

- Khoa truyền nhiễm đã tham gia tích cực chỉ đạo ,giám sát, hổ trợ  tuyến dưới trong khu vực miền trung , tây nguyên  để phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm.

-  Khoa Truyền nhiễm hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nâng cao năng lực y tế cho các cơ sở y tế tuyến dưới của khu vực,  đào tạo sau đại học, đại học của Trường Đại học Y dược Huế ,đào tạo học viên cao đẳng, trung cấp của Trường Cao đẳng y tế Thừa thiên Huế.

-  Khoa Truyền nhiễm đã thực hiện tốt nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm ,bệnh nhiệt đới. Phối hợp các đơn vị y tế trong và ngoài nước ( dự án 4VZ nghiên cứu các bệnh lây truyền từ động vật của tổ chức OUCRU, đề tài nghiên cứu Sepsis của  tổ chức FHI, nghiên cứu các chỉ số cảnh báo sớm kháng thuốc ARV ở bênh nhân HIV…) để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị  các bệnh truyền nhiễm. Phối hợp tốt với tổ chức CHAI  trong triển khai phòng chống HIV…

-  Khoa Truyền nhiễm làm tốt  nhiệm vụ truyền thông giáo dục sức khoẻ , phục vụ cho phòng chống các bệnh dich nguy hiểm trong cộng đồng,  trong việc phối hợp với các cơ quan Báo chí truyền thông của địa phương và trung ương.

7. Phương hướng phát triển : Khoa Truyền nhiễm, trong định hướng phát triển chung của bệnh viện trung ương Huế , sẽ xây dựng ngày càng vững mạnh , hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ , đáp ứng với nhu cấu phát triển, phục vụ nhân dân ngày càng cao.